Kinh nghiệm khi mua bếp gas âm

Kinh nghiệm khi mua bếp gas âm

Để đầu đốt có độ bền cao, ít bị mài mòn, cho ngọn lửa xanh không làm đen đáy nồi khi nấu, người dùng nên ưu tiên các bếp ga âm dùng đầu đốt bằng đồng thau hay bằng gang.

Chọn thương hiệu

Giữa rất nhiều thương hiệu bếp ga, mà thương hiệu nào cũng đa dạng từ mẫu mã, chủng loại, đến mức giá nên người tiêu dùng cũng cần tìm hiểu và cân nhắc kỹ càng trước khi mua.

Mạnh về “túi tiền” 1 chút bạn có thể nhắm tới các bếp ga âm Electrolux, Rinnai

Còn nếu muốn tìm bếp ga âm sử dụng tốt, độ bền cao mà giá tương đối có thể chọn bếp ga âm Sunhouse, Sakura, Happycook…

Nhưng thường thì thương hiệu nào cũng sẽ có dòng bếp cao cấp và bình dân để nhắm tới nhiều đối tượng tiêu dùng. Chỉ cần chọn điểm bán uy tín, đảm bảo mua hàng đúng nguồn gốc và chất lượng thì bếp đều sử dụng tốt và có độ bền cao.

Chọn loại bếp

Thị trường hiện nay có dòng bếp ga âm đơn thuần dùng ga và bếp ga âm kết hợp với bếp điện.

Bếp ga âm kết hợp với bếp điện có giá cao hơn, thích hợp cho những người dùng muốn trải nghiệm các loại bếp điện nhưng không muốn từ bỏ bếp nấu truyền thống lâu đời trong căn bếp Việt.

Bù lại, sử dụng bếp ga âm kết hợp bếp điện, người dùng sẽ không lo quá trình nấu nướng bị gián đoạn khi bếp hết ga hay cúp điện đột ngột. Và bếp điện cũng cho hiệu suất đun nấu cao hơn, nhanh hơn, thích hợp khi cần nấu ăn nhanh.

Chọn kiểu dáng, kích thước

Bếp ga âm thường có hình vuông hoặc hình chữ nhật, một số có kiểu dáng cách điệu như hình bán nguyệt hay elip…

Nếu bạn đang tìm một bếp ga âm cho kệ bếp đã được khoét lỗ sẵn thì cần lựa chọn bếp vừa với khung bếp đã có để đảm bảo cho việc lắp đặt, cũng như đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Nếu mua cho gian bếp mới, người mua có thể chủ động chọn mua bếp theo sở thích của cá nhân mình.

Chọn số lượng lò nấu

Đa dạng số lượng lò nấu trên 1 bếp là một ưu điểm của bếp ga âm so với bếp dương.

Thông thường, nếu sử dụng cho gia đình, người dùng có thể chọn bếp 2 – 3 lò nấu sẽ tiện dụng và gọn gàng nhất. Các bếp trên 3 lò nấu thích hợp cho nấu nướng chuyên nghiệp, cho các dịch vụ kinh doanh ăn uống.

Để có thể sử dụng hết các lò khi cần thiết, bạn cần lựa chọn bếp ga âm với khoảng cách các lò nấu tương đối (khoảng 15 cm trở lên) sẽ dễ đặt và di chuyển nồi nấu khi nấu nướng đồng thời.

Chọn các tiện ích kèm theo

Chất liệu mặt bếp

Hầu hết các bếp ga âm đều có mặt bếp bằng chất liệu kính cường lực sang trọng, chịu lực và chịu nhiệt tốt, độ bền cao, dễ vệ sinh, nếu dư dả nên lựa chọn mặt bếp bằng kính Schott, có độ chịu nhiệt và lực cao hơn, lại chống trầy.

Hệ thống đánh lửa

Phổ biến bếp ga âm sử dụng hệ thống đánh lửa IC, khi lựa chọn người dùng lưu ý hệ thống đánh lửa nhạy, điều chỉnh ngọn lửa dễ dàng sẽ giúp tránh lãng phí ga và nấu nướng tiện lợi, hiệu quả hơn.

Cấu tạo đầu đốt (vòng chia lửa)

Chọn loại đầu đốt trong sẽ giúp bạn nấu nướng nhanh hơn và hạn chế gió lùa, giúp tiết kiệm ga.

Nếu thường xuyên sử dụng các nồi chảo kích thước lớn, bạn có thể chọn loại đầu đốt xoáy cho ngọn lửa khuếch đại và tập trung đáy nồi, nấu nhanh hơn.

Đầu đốt tiết kiệm ga sẽ đảm bảo người dùng tiết kiệm lượng ga tiêu thụ nhất.

Chất liệu đầu đốt

Ngắt ga tự động

Tính năng này đảm bảo an toàn cho người dùng, bếp tự động ngắt ga khi lửa bị tắt do gió lùa hay nước trào. Đây là một tính năng cần thiết, nên ưu tiên có trong danh sách tiện ích đi kèm khi chọn bếp ga âm.

Theo dienmayxanh.com