Tư vấn khi mua bếp gas Rinnai

Tư vấn khi mua bếp gas Rinnai

Khối lượng của bếp ga âm Rinnai chính hãng khá lớn, khoảng trên 10 kg cho tổng tất cả các bộ phận của bếp, nếu khi mua, bạn đo lường mà khối lượng dưới mức này thì tốt nhất không mua vì có thể đó là bếp ga âm Rinnai giả.

Chọn theo loại bếp

Bếp ga âm Rinnai được đưa ra thị trường với 2 loại bếp cơ bản là bếp ga âm dùng khí ga và bếp ga âm dùng cả khí ga và điện năng (hay người ta thường gọi là bếp ga âm kết hợp với bếp điện).

Về tính linh hoạt thì bếp ga âm dùng khí ga và điện năng có phần nhỉnh hơn so với bếp ga âm chỉ dùng khí ga. Vì khi đang đun nấu, nếu ga hết thì bạn có thể chuyển qua sử dụng lò bếp dùng điện năng và ngược lại nếu cúp điện, người dùng có thể nhanh chóng chuyển dụng cụ nấu qua lò bếp dùng ga để nấu ăn tiếp.

Còn bếp ga âm dùng khí ga, nếu ga hết thì bạn chỉ có thể chờ nhân viên đổi ga đến thay bình ga khác thì mới có thể nấu ăn trở lại. Nhưng nếu xét về giá cả thì bếp ga âm dùng ga có giá rẻ hơn so với bếp ga âm dùng ga và điện năng.

Cho nên, tùy theo nhu cầu, tài chính hay sở thích mà bạn có thể chọn mua loại bếp ga âm thích hợp nhất với gia đình mình.

Số lượng lò đun nấu

Bếp ga âm Rinnai phổ biến có 2 – 3 lò đun, nếu gia đình có từ 4 – 6 thành viên, nhu cầu nấu nướng không quá lớn thì bạn nên chọn bếp có 2 lò đun còn nếu gia đình có nhiều hơn 6 thành viên, nhu cầu nấu nướng cao thì chọn bếp 3 lò đun là phù hợp.

Khi chọn bếp ga âm Rinnai, bạn cần xem xét về khoảng cách giữa các lò, ít nhất chúng nên có khoảng cách là 20 cm. Vì nồi hay chảo nấu có nhiều kích cỡ khác nhau, nếu chọn bếp có khoảng cách giữa các lò quá hẹp thì khi bạn đun nấu cùng lúc từ 2 đến 3 món ăn sẽ không thoải mái để thao tác với dụng cụ nấu.

Khi đó bạn phải chọn giải pháp là nấu từng món một, thời gian nấu nướng vì thế mà kéo dài hơn, mất nhiều công sức của người nội trợ.

Kích cỡ của bếp

Đặc trưng của bếp ga âm là lắp đặt dưới kệ bếp cho nên trước khi lắp đặt bếp, bạn cần xác định mẫu cùng kích cỡ khoét lỗ đá của bếp ga âm Rinnai mà mình muốn mua trước, sau đó mới yêu cầu thợ đến nhà bạn khoét lỗ hổng trên kệ bếp trong trường hợp nhà bạn là nhà mới xây.

Còn nếu là nhà cũ, đã có sẵn lỗ đặt bếp trên kệ, bạn cần đo lường kích cỡ của lỗ sau đó tìm và chọn mua loại bếp ga âm có kích cỡ vừa vặn.

Tránh việc mua rồi mới xác định kích cỡ lỗ trên kệ vì nếu lỗ nhỏ bạn có thể kêu thợ đến khoét mở rộng nhưng nếu bếp quá nhỏ so với lỗ, bạn sẽ phải tìm cách lấp đầy khoảng trống và thường thì thẩm mỹ của toàn bộ khu vực lắp đặt bếp không đẹp, giảm giá trị.

Tiện ích khi sử dụng

– Bạn có thể chọn bếp ga âm Rinnai với mặt bếp bằng kính cường lực hay kính Schott đều tốt. 2 loại chất liệu này đều sáng đẹp, không bám dầu mỡ, dễ vệ sinh, có khả năng chịu được trọng lượng lớn, nhiệt độ cao, hạn chế nứt, vỡ.

– Đầu đốt nên ưu tiên chất liệu đồng thau và gang vì chúng có độ bền cao, không biến dạng khi tiếp xúc với nhiệt độ cao từ bếp, hạn chế bào mòn, lửa không bị đỏ khi nấu.

– Bếp có hệ thống đánh lửa IC hoạt động bằng pin nên dễ thay thế khi pin hết năng lượng. Đánh lửa IC cũng tạo tia lửa khá nhạy và nhanh nên giảm thất thoát ga.

– Nên chọn bếp ga âm Rinnai có tính năng tự ngắt ga khi có chất lỏng, thức ăn tràn xuống mặt bếp, khi gió lớn thổi tắt lửa.

Nhưng để chắc chắn bếp bạn chọn có tính năng này bạn có thể nhìn vào bên trong đầu đốt, nếu thấy có 2 thanh đứng nhỏ, một thanh màu trắng là bộ phận đánh lửa còn thanh màu đồng là bộ phận ngắt ga.

– Bếp ga âm cũng nên có đầu hâm để chế biến các món có thời gian nấu lâu như hầm, ninh hay hâm thức ăn dễ dàng và tiết kiệm ga hơn.

– Một số bếp có trang bị thêm vòng kiềng hỗ trợ đặt nồi, chảo có kích cỡ nhỏ lên bếp ổn định, không bị nghiêng ngã. Nên chọn loại bếp này nếu gia đình bạn thường sử dụng dụng cụ nấu có kích cỡ nhỏ.

Chọn bếp ga âm Rinnai chất lượng tốt, chính hãng

– Muốn chắc chắn sản phẩm bạn chọn là hàng mới, chất lượng tốt thì khi lựa chọn, bạn cần đảm bảo mặt bếp không bị trầy xước, lồi lõm, nứt, vỡ.

– Đầu đốt hình dạng đẹp, dày chắc, không có vết cặn thức ăn hay chất lỏng trên đầu đốt. Núm vặn thao tác dễ dàng nhưng không bị lỏng, dễ rơi rớt, không bị nứt vỡ, biến dạng.

– Bếp ga âm Rinnai chính hãng trên mặt bếp thường có in đậm tên thương hiệu. Mực in loại tốt nên bạn có cạo thì chữ cũng không bị biến mất, bong tróc như các sản phẩm giả, nhái, kém chất lượng.

– Chọn mua bếp ga ở các trung tâm, siêu thị điện máy uy tín để có sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất kèm các chế độ bảo hành, hậu mãi tận tình, chu đáo.

Theo dienmayxanh.com